Chào mừng bạn đến với Hobbytech !

    Đăng ký
  • EnglishVietnamese
    Được hỗ trợ bởi Dịch

So sánh flycam DJI Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom (Phần 1)


So sánh flycam DJI Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom (Phần 1)


Flycam DJI Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom – DJI  Đẳng cấp là mãi mãi


Mặc dù dòng flycam Mavic đầu tiên trong vòng 2 năm từ khi mắt vẫn luôn giữ vị trí top đầu về số lượng bán ra, nhưng không hài lòng với vòng nguyệt quế của mình, DJI lại tiếp tục cho ra mắt Flycam DJI Mavic 2 . Mavic 2 đã được nâng cấp so với các model cũ bằng cách trang bị tính năng zoom quang học 2x cho Flycam Mavic 2 Zoom và hợp tác với Hasselblad để tạo ra Flycam Mavic 2 Pro với 20- megapixel, cảm biến 1 trong CMOS. Vậy cụ thể có bao nhiêu điểm đã được nâng cấp ở dòng Mavic 2 so với các model cũ và điểm khác và giống nhau khi So sánh flycam DJI Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom là gì?Trong bài viết này, chúng tôi không những chỉ ra các điểm khác biệt của Flycam DJI Mavic 2 so với Mavic Pro, Mavic Air, Mavic Pro Platinum, mà chúng tôi còn chỉ ra những điểm khác biệt của Flycam DJI Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom để các bạn có thể cân nhắc trước khi quyết định Nên mua Flycam DJI Mavic Pro hay Mavic 2 Zoom?Trong phần 1 chủ đề “So sánh Flycam DJI Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom” chúng tôi sẽ so sánh các thông số về kích thước, trọng lượng, dung lượng pin, thời gian bay, phạm vi bay, tốc độ bay và cảm biến.


Nội dung so sánh chi tiết giữa Flycam DJI Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom với Mavic Pro, Mavic Pro Platinum, Mavic Air (Phần 1)


Kích thướcVới khích thước 354mm, Flycam DJI Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom đều giống nhau và lớn hơn 1 chút so với các dòng Mavic trước đó.


Trọng lượngFlycam DJI Mavic 2 Pro nặng 907gr và Flycam DJI Mavic 2 Zoom nặng 905gr, đây là 2 flycam có trọng lượng lớn nhất trong các mẫu của Mavic và nặng gần gấp đôi Mavic Air.


Dung lượng pinDung lượng pin của dòng sản phẩm Mavic 2 đã tăng thêm 20 mAh, điều này sẽ không thể thực hiện được đối với dòng drone trung bình để nói lên sự khác biệt giữa Flycam DJI Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom với các dòng Mavic cũ và so với các loại máy bay không người lái khác.


Thời gian bayMức tăng pin nhỏ đó - cũng như giảm 19% lực cản ở thân máy - cho phép Flycam DJI Mavic 2 bay được tối đa 31 phút. Đó là hơn một phút so với Mavic Pro Platinum, bốn phút so với Mavic Pro và 10 phút so với Mavic Air.

Một lưu ý nhỏ ở đây: Thiết kế của Flycam DJI Mavic 2 đã được điều chỉnh để giảm tiếng ồn tốt nhất so với những người tiền nhiệm.


Phạm vi bayBạn có thể bay Flycam DJI Mavic 2 cách bạn tới 8 km (5 dặm) trước khi mất kết nối, xa hơn 1 km so với Mavic Pro và Mavic Pro Platinum và gấp đôi khoảng cách của Mavic  Air. Nhờ vào công nghệ truyền dẫn không dây OcuSync 2.0 mới, mà DJI cho biết cho phép Flycam DJI Mavic 2 phát trực tiếp video full HD từ khoảng cách đó, với độ trễ chỉ 120 ms.


Tốc độ bayViệc giảm lực cản giúp tăng thời gian bay cũng giúp cho tốc độ tối đa nhanh hơn ở Flycam Mavic 2 Zoom và Pro. Cả hai máy bay không người lái có thể đạt tốc độ 44,7 dặm / giờ (72 km / giờ) ở chế độ Thể thao – Nhanh hơn tất cả dòng Mavic trước đó.


Cảm biếnPhát hiện chướng ngại vật là tính năng khá quan trọng đối với flycam. Mavic Pro và Pro Platinum có các cảm biến để tránh đâm vào vật cản phía trước và bên dưới chúng. Mavic Air đã thêm các cảm biến ở phía sau, khi máy bay không người lái đang di chuyển ngược lại. Nhưng loạt Flycam DJI Mavic 2 đã vượt lên (theo nghĩa đen) và hơn thế nữa, với cái mà DJI gọi là cảm biến đa hướng.Điều này cho phép Flycam DJI Mavic 2 phát hiện chướng ngại vật phía trước và phía sau chúng, bên trên và bên dưới chúng, và bên trái và bên phải của chúng. Điều đó sẽ làm cho Flycam DJI Mavic 2  an toàn hơn và dễ dàng hơn để thực hiện một số chế độ máy bay thông minh.

 

Như vậy, trong phần 1 chủ đề “So sánh Flycam DJI Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom” chúng tôi đã so sánh các thông số về kích thước, trọng lượng, dung lượng pin, thời gian bay, phạm vi bay, tốc độ bay và cảm biến.Trong phần 2, chúng tôi sẽ đi sâu vào những điểm đáng chú ý hơn nữa với các thông số trong tính năng của camera, video, bộ nhớ, chế độ bay, chế độ chụp ảnh. Để xem phần 2 chủ đề “So sánh Flycam DJI Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom” mời bạn kích vào đây.

0886.54.1886