Chào mừng bạn đến với Hobbytech !

    Đăng ký
  • EnglishVietnamese
    Được hỗ trợ bởi Dịch

Hướng dẫn bay flycam DJI Mavic Mini

Hướng dẫn bay flycam DJI Mavic Mini

DJI Mavic Mini

Flycam DJI Mavic Mini đã trình làn giới flycam được 2 tháng và đã được rất nhiều phản hồi tốt từ những người trực tiếp sử dụng. Được  nhắc tới là flycam nhẹ nhất mà DJI từng sản xuất, DJI Mavic Mini sẽ không quá khó bay đối với những pilot đã có kinh nghiệm bay những dòng DJI Mavic Pro, DJI Mavic Air  nhưng nếu bạn là một newbie có lẽ sẽ hơi khó để có thể bắt đầu chơi chiếc DJI Mavic Mini này. Chính vì thế, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách điều khiển cơ bản để bạn có thể làm chủ hoàn toàn chiếc Mavic Mini.

huong-dan-bay-mavic-mini

Công việc cần chuẩn bị trước khi bay

Bước 1: Kiểm tra dung lượng pin và điều khiển

Đầu tiên, trước khi đi tới một địa điểm khác không có chỗ sạc pin, bạn nên kiểm tra lượng pin Mavic mini và pin bảng điều khiển một lần nữa để chắc chắn.

kiem-tra-pin-mavic

Bước 2: Tìm vị trí cất cánh và hạ cánh.

Hãy tìm một không gian thông thoáng ít cây cối vật thể để cất cánh hạ cánh an toàn, sẽ lí tưởng nhất là khu đất trống. Nếu bạn là newbie điều này vô cùng cần thiết.

hướng-dẫn-bay-mavic-mini-cất-cánh

Chiếc DJI Mavic Mini  được trang bị tính năng Return Home, bạn chỉ cần bấm nút Home trên bộ điều khiển. Tính năng này hỗ trợ cho pilot mới tập bay rất nhiều, chính vì thế một vị trí thông thoáng sẽ giúp Mavic mini bay an toàn. Trong trường hợp chiếc Mavic Mini của bạn đã bay quá xa và lượng pin thấp, nó sẽ cảnh báo và tự động quay về. Bạn có thể yên tâm hơn khi bay cùng Mavic mini.

Bước 3: Công đoạn lắp cánh.

Cánh Mavic Mini sẽ khác so với người anh em DJI Mavic cùng nhà, khi đó là cánh đơn và vẫn có thể tháo rời. Bạn hãy chú ý tới vạch bạc ở đầu cánh gồm 1 vạch bạc và 2 vạch bạc. Nó sẽ được lắp đối xứng nhau tương ứng với số vạch. Hãy dùng tuốc nơ vít để lắp cánh vào động cơ. Đảm bảo lực siết vừa phải.

hướng-dẫn-lắp-cánh-mavic-mini

Bước 4: Kết nối bảng điều khiển với thiết bị điện thoại, máy tính bảng và bật pin Drone.

Để bật pin Mavic Mini, bạn chỉ cần bấm vào nút nguồn trên pin. Sau đó bấm lại và đè nút nguồn. Pin được bật sẽ báo đèn LED trên pin và hệ thống đèn phân biệt đầu và đuôi flycam sẽ sáng. Sau đó đặt máy bay trên nền phẳng

Để bật bộ điều khiển Mavic Mini, bạn ấn 1 lần vào nút nguồn. sau đó bấm giữ lại 1 lúc điều khiển sẽ lên đèn hiện trạng thái.

remote-mavic-mini-connect

Bạn chỉ cần cắm cáp ở bộ điều khiển là có thể kết nối với thiết bị thông minh của bạn. Sau đó hãy cố định nó vào kẹp cố định được thiết kế sẵn trên bộ điều khiển Mavic Mini.

kết-nối-với-khiển-mavic-mini

 

Để điều khiển DJI Mavic Mini sẽ được điều khiển qua app DJI Fly

dji-mavic-mini-app

Bước 5: Calibrate – định vị. Xác định vị trí Return to Home của DJI Mavic Mini

Lúc này, bạn sẽ bật app DJI Fly (app này bạn có thể tải trên kho ứng dụng điện thoại, máy tính bảng) và kết nối với chiếc flycam Mavic Mini. Cầm vào thân máy hoặc chân cánh theo chiều ngang (giống lúc flycam đang bay, camera hướng xuống dưới) quay cho đến khi app báo đổi chiều, thường là 3 vòng.

hướng-dẫn-cali-mavic-mini

Tiếp tục quay Mavic Mini theo chiều dọc ( lật chiếc flycam, camera hướng ra ngoài) cho đến khi app báo xác nhận.

hướng-dẫn-calibrate-mavic-mini

Công tác này nhằm giúp chiếc flycam Mavic Mini của bạn định vị GPS, nhớ được vị trí cất cánh để bạn có thể dễ dàng “gọi” nó về.

hướng-dẫn-xác-định-GPS-Mavic-mini

Nếu lần tiếp theo bạn vẫn cất cánh ở vị trí này, bạn có thể không cần làm lại thao tác này, nhưng để chắc chắn, bạn nên bỏ ra 30 giây để làm nó nhé.


Bước 6: Chỉnh Ăng-ten (Antenna ) trên bảng điều khiển.

Hãy chỉnh ăng-ten của bộ điều khiển Mavic Mini sao cho mặt phắng được tạo bởi 2 ăng-ten luôn hướng về chiếc flycam của bạn.

 điều-khiển-mavic-mini-ang-ten

Nếu bạn chỉ bay trước mặt, bạn có thể chỉnh ăng-ten chĩa thẳng xuống đất. Mặt phẳng được tạo bởi 2 ăng-ten lúc này sẽ thẳng đứng, hướng về chiếc flycam.

Nếu bạn bay ở tầm cao, hãy chỉnh ăng-ten ở góc 45 độ, “mặt phẳng sóng” lúc này sẽ hướng thẳng lên trên, chiếc Mavic Mini sẽ bắt sóng rất tốt.

Bạn tuyệt đối không nên chĩa thẳng ăng-ten lên trên, tức là hết góc nâng của ăng-ten. Ăng-ten ở vị trí này sẽ phát đi sóng vô cùng yếu.

CÁC THAO TÁC CƠ BẢN TRONG LÚC BAY

CẤT CÁNH THỦ CÔNG

Cùng một lúc, kéo cả 2 cần điều khiển ( Stick ) vào giữa góc bên dưới của bảng điều khiển để mở khóa motor.

khởi-động-mavic-mini

Nút điều khiển ở tay trái ( Left Stick)  là nút nâng và hạ độ cao và xoay thân của Mavic Mini

Nút điều khiển ở tay phải ( Right Stick ) là nút điều khiển hướng bay của Mavic Mini

Lưu ý: Left Stick và Right Stick là khái niệm chúng tôi gọi để bạn có thể dễ hình dung hơn

NÚT ĐIỀU KHIỂN BÊN TAY TRÁI ( Left stick )

Bạn hãy đẩy nhẹ nút Left Stick của Mavic Mini để tăng độ cao lên từ từ. Đừng đẩy mạnh nếu không bạn sẽ dễ bị mất kiểm soát nếu bay không quen. Và giữ ở độ cao 10m trong vòng 15-30s để làm quen

Gạt nút Left Stick lên trên để nâng độ cao Mavic Mini

Gạt nút Left Stick xuống dưới để hạ độ cao Mavic Mini.

điều-khiển-mavic-mini-cất-cánh

Nút Left Stick sẽ giúp bạn xoay chiếc flycam của bạn về đúng hướng bạn muốn. Khi bay, bạn nên để flycam bay về phía trước, hạn chế bay lùi, bay ngang.

NÚT ĐIỀU KHIỂN BÊN TAY PHẢI (Right Stick)

Gạt Right Stick này sang bên trái hoặc phải để Mavic Mini bay theo ngang theo hướng bên trái hoặc phải.

Gạt nút Right Stick lên để Mavic Mini bay thẳng về phía trước.

Gạt nút Right Stick xuống để Mavic Mini bay lùi về phía sau.

Hãy bay ở độ cao 10-15m để quen dần. Sau đó mới nâng dần độ cao và khoảng cách.

 

Trước khi bay cao, bạn ãy kiểm tra các nút điều khiển có đang hoạt động tốt không. Bạn hãy cho Mavic Mini bay ở khoảng cách 4 mét và thử điều khiển hết các thao tác với các nút điều khiển để check.

Trong trường hợp, chiếc Mavic Mini mất kiểm soát, không thể dùng nút điều khiển để điều khiển. Bạn hãy bình tĩnh, bấm nút Return Home, không  được đẩy loạn xạ các nút điều khiển trên bảng điều khiển.

Điều khiển gimbal

Chúng ta sẽ có 1 con lăn cuộn bên tay trái, bằng việc cuộn sang trái hoặc phải mà chúng ta có thể điều khiển cụm gimbal mavic mini lên xuống và phía trên con lăn cuộn sẽ là nút quay phim giúp bạn thao tác ngay trên tay khiển. Phía bên phải sẽ là vị trí nút chụp ảnh. Ngoài ra bạn có thể thao tác quay phim và chụp ảnh ngay trên phần mềm ở điện thoại.

điều-khiển-gimbal-mavic-mini

HẠ CÁNH THỦ CÔNG

Khi hạ cánh, bạn cho Mavic Mini trở về vị trí cũ lúc cất cánh, gần với tầm mắt của bạn. Gạt Left Stick nhẹ để hạ cánh từ từ. Trong lúc hạ cánh, hãy luôn chú ý đến vật cản và vị trí Mavic Mini đang hạ cánh. Hãy chọn một nơi thoáng, khô ráo để thực hiện thao tác này.

Khi Mavic Mini đã tiếp đất, bạn hãy gạt nút Left Stick xuống hết cỡ và giữ ít nhất 5 giây cho đến khi cánh quạt ngừng quay.

HẠ CÁNH TỰ ĐỘNG ( AUTO LANDING)

Bạn chỉ cần bấm nút Return trên bộ điều khiển Mavic Mini rồi nhả ra. Sau đó Mavic Mini sẽ tự động quay về vị trí vừa cali. Với thao tác này, chiếc cánh Mavic Mini sẽ tự dừng sau khoảng 5 giây. Hãy luôn chắc chắn điểm đáp của bạn luôn thoáng và không có nhiều vật cản nhé

Khi cánh Mavic Mini đã ngừng quay hoàn toàn. Bạn hãy tắt pin của Mavic Mini bằng cách lặp lại thao tác mở pin như chúng tôi đã trình bày ở trên. Sau đó là tắt bảng điều khiển và điện thoại. Rút dây kết nối. 

Hi vọng, với bài viết hướng dẫn này, bạn sẽ làm chủ hoàn toàn được chiếc Mavic Mini của bạn. Nếu bạn muốn chúng tôi chia sẻ gì thêm không chỉ về chiếc Mavic Mini này, bạn hãy comment trực tiếp ở dưới hoặc gửi tin nhắn đến fanpage của chúng tôi tại đây hoặc gọi điện trực tiếp thông qua hotline.

0886.54.1886