Chào mừng bạn đến với Hobbytech !

  Đăng ký
 • EnglishVietnamese
  Được hỗ trợ bởi Dịch

Các tính năng bay thông minh của Flycam Mavic Air 2 - Phần 1

Mục lục bài viết

  Flycam Mavic Air 2


  Tháng 4/2020, hãng flycam dân dụng hàng đầu thế giới DJI đã cho ra mắt flycam Mavic Air 2 – sản phẩm được mô tả là “thông minh nhất, an toàn nhất và dễ dàng sử dụng nhất trên thị trường”.

  Cận cảnh thiết kế flycam Mavic Air 2


  Nằm giữa Mavic 2 và Mavic Mini về kích thước, giá cả, tính năng, flycam Mavic Air 2 ra mắt cực kỳ ấn tượng nhờ những cải tiến ưu việt như: động cơ mới, bộ điều khiển tốc độ điện tử mới, công nghệ pin được cải tiến và khí động học nâng cao. Nhờ đó flycam mới này có thể cung cấp tốc độ bay lên tới 42mph ở chế độ Thể thao và thời gian bay lên đến 34 phút, phạm vi bay tối đa lên tới 10km so với 4km ở thế hệ cũ.


  Mavic Air 2 với nhiều nâng cấp đáng chú ý


  DJI Mavic Air 2 cũng là mẫu drone đầu tiên được trang bị AirSense – một công nghệ nhận diện và cảnh báo người điều khiển drone khỏi các máy bay (aircraft) ở gần đó. Mavic Air 2 cũng đi kèm với Hệ thống Hỗ trợ Phi công Nâng cao 3.0, được hỗ trợ bởi các công nghệ lập bản đồ tiên tiến. Hệ thống này mang lại cho bạn khả năng tránh chướng ngại vật mượt mà và đáng tin cậy hơn trong những môi trường phức tạp nhất.


  SmartPhoto là một trong những tính năng tốt nhất của Mavic Air 2


  SmartPhoto là một trong những tính năng tốt nhất của Mavic Air 2, tích hợp nhận dạng cảnh, HyperLight và HDR vào một chế độ mạnh mẽ. Flycam mới này còn hỗ trợ Hyperlapse 8K quả thực rất ấn tượng.

  Máy ảnh quay video 4K/60fps, mang lại chất lượng cấp độ cao cho video. Nó cũng có thể quay video HDR, giúp bạn có các chuyển đổi màu sắc tự nhiên hơn và chi tiết sắc nét hơn.


  Điều khiển từ xa của Mavic Air 2 được thiết kế mới hoàn toàn


  Điều khiển từ xa được thiết kế mới hoàn toàn và có vẻ lớn hơn, không gắn ăng-ten lộ liễu trên đầu điều khiển nữa, mà thay vào vị trí đó là kẹp giữ điện thoại bằng tải lò xo.

  Ngoài ra, các chế độ bay thông minh của Mavic Air 2 cũng đáng chú ý, nó không chỉ kế thừa những điểm mạnh của các dòng đàn anh, mà còn bổ sung những tính năng mới hấp dẫn hơn.


  Flycam Mavic Air 2 cùng các tính năng bay thông minh


  Về chế độ bay thông minh, flycam Mavic Air 2 sở hữu những chế độ bay thông minh là FocusTrack (Spotlight 2.0, Active Track 3.0, and Point of Interest 3.0), QuickShots (Dronie, Rocket, Circle, Helix, Boomerang, Asteroid) và Hyperlapse.

  Sau đây chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các chế độ bay thông minh của Mavic Air 2.


  Tính năng FocusTrack của flycam Mavic Air 2


  FocusTrack của Mavic Air 2 bao gồm Spotlight 2.0, Active Track 3.0 và Point of Interest 3.0. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về từng chế độ:


  FocusTrack của Mavic Air 2 bao gồm Spotlight 2.0, Active Track 3.0 và Point of Interest 3.0


  Spotlight 2.0: Ở chế độ này, flycam sẽ bay tự do trong khi máy ảnh vẫn khóa đối tượng. Di chuyển cần cuộn để xoay tròn chủ thể, di chuyển cần cao độ để thay đổi khoảng cách từ chủ thể, di chuyển cần ga để thay đổi độ cao và di chuyển cần xoay để điều chỉnh khung hình.


  Chế độ Spotlight 2.0


  ActiveTrack 3.0: Có hai chế độ ActiveTrack 3.0 là Trace (theo dõi) và Parallel (song song). Di chuyển cần cuộn để xoay tròn chủ thể, di chuyển cần cao độ để thay đổi khoảng cách từ chủ thể, di chuyển cần ga để thay đổi độ cao và di chuyển cần xoay để điều chỉnh khung hình.


  Chế độ ActiveTrack 3.0


  1. Trace (Theo dõi): Flycam theo dõi đối tượng ở một khoảng cách không đổi. Ở chế độ Bình thường và Chân máy, tốc độ bay tối đa là 8 m/s. Lưu ý rằng Mavic Air 2 có thể cảm nhận và tránh chướng ngại vật trong chế độ này khi có chuyển động của thanh cao độ. Máy bay không thể tránh chướng ngại vật khi có chuyển động lăn và cần ga. Ở chế độ Thể thao, tốc độ bay tối đa là 19 m/s và flycam không thể cảm nhận được chướng ngại vật.
  2. Parallet (Song song): Flycam theo dõi đối tượng ở một góc và khoảng cách không đổi so với mặt bên. Ở chế độ Bình thường và Chân máy, tốc độ bay tối đa là 12 m/s. Ở chế độ Thể thao, tốc độ bay tối đa là 19 m/s, Mavic Air 2 không thể cảm nhận chướng ngại vật trong chế độ song song này.


  Point of Interest (Điểm ưa thích) 3.0 (POI 3.0): Mavic Air 2 theo dõi đối tượng trong một vòng tròn dựa trên bán kính và tốc độ bay được thiết lập. Chế độ này hỗ trợ cả chủ thể tĩnh và chuyển động. Lưu ý rằng nếu đối tượng di chuyển quá nhanh, nó có thể không theo dõi được.


  Chế độ POI 3.0


  Hướng dẫn sử dụng chế độ FocusTrack của Mavic Air 2


  1. Cho flycam cất cánh và bay lơ lửng cách mặt đất ít nhất 3,3 ft (1 m).
  2. Kéo một hộp xung quanh đối tượng trong chế độ xem camera để bật FocusTrack.
  3. FocusTrack bắt đầu. Chế độ mặc định là Spotlight. Nhấn vào biểu tượng để chuyển đổi giữa Spotlight, ActiveTrack
  4. Nhấn vào nút chụp / ghi để chụp ảnh hoặc bắt đầu quay. Xem các cảnh quay trong Phát lại.


  Hướng dẫn sử dụng chế độ FocusTrack của Mavic Air 2


  Thoát FocusTrack


  Nhấn vào nút Dừng trong DJI Fly hoặc nhấn nút Tạm dừng Chuyến bay một lần trên bộ điều khiển từ xa để thoát FocusTrack.

  KHÔNG sử dụng FocusTrack ở các khu vực có người, động vật, các vật cản nhỏ (ví dụ: cành cây hoặc đường dây điện), hoặc các vật thể trong suốt (ví dụ: nước hoặc thủy tinh).

  Chú ý đến các vật thể xung quanh flycam và sử dụng bộ điều khiển từ xa để tránh va chạm.

  Vận hành flycam bằng tay, nhấn nút Tạm dừng chuyến bay hoặc nhấn dừng trong DJI Fly trong trường hợp khẩn cấp.  Hãy hết sức cảnh giác khi sử dụng FocusTrack trong bất kỳ trường hợp nào sau đây:

  1. Đối tượng được theo dõi không di chuyển trên mặt phẳng ngang bằng.
  2. Đối tượng được theo dõi thay đổi hình dạng đáng kể trong khi di chuyển.
  3. Đối tượng được theo dõi bị khuất tầm nhìn trong một thời gian dài.
  4. Đối tượng được theo dõi đang di chuyển trên bề mặt tuyết.
  5. Đối tượng được theo dõi có màu sắc hoặc kiểu tương tự với môi trường xung quanh.
  6. Khi bay trong điều kiện ánh sáng cực thấp (<300 lux) hoặc cao (> 10.000 lux).

  Đối tượng theo dõi có thể vô tình hoán đổi sang đối tượng khác nếu chúng đi qua gần nhau.

  Khi sử dụng cử chỉ để kích hoạt ActiveTrack, flycam chỉ theo dõi những người thực hiện cử chỉ được phát hiện đầu tiên. Khoảng cách giữa người và máy bay phải là 5-10 m và góc nghiêng của máy bay không được vượt quá 60 °.


  Tính năng QuickShots của flycam Mavic Air 2


  Các chế độ chụp QuickShots bao gồm Dronie, Rocket, Circle, Helix, Boomerang và Asteroid. Mavic Air 2 ghi theo chế độ chụp đã chọn và tự động tạo video ngắn. Video có thể được xem, chỉnh sửa hoặc chia sẻ lên mạng xã hội khi phát lại.

  Dronie: Flycam bay lùi và bay lên, với máy ảnh bị khóa ở đối tượng.


  Chế độ Dronie của Mavic Air 2


  Rocket: Flycam bay lên với camera hướng xuống.


  Chế độ Rocket của Mavic Air 2


  Circle: Flycam quay xung quanh đối tượng.


  Chế độ Circle của Mavic Air 2


  Helix: Flycam lên cao và xoắn ốc xung quanh đối tượng.


  Chế độ Dronie của Mavic Air 2


  Boomerang: Mavic Air 2 bay xung quanh đối tượng theo một đường hình bầu dục, tăng dần khi bay khỏi điểm xuất phát và giảm dần khi bay trở lại. Điểm bắt đầu của máy bay tạo thành một đầu của hình bầu dục.


  Chế độ Boomerang của Mavic Air 2


  Asteroid: Máy bay bay lùi và lên trên, chụp một vài bức ảnh rồi bay trở lại điểm xuất phát. Video được tạo bắt đầu bằng ảnh toàn cảnh của vị trí cao nhất và sau đó hiển thị phần xuống.


  Chế độ Asteroid của Mavic Air 2


  Hướng dẫn sử dụng chế độ QuickShots của Mavic Air 2


  Chế độ QuickShots của flycam Mavic Air 2


  1. Cho flycam cất cánh và lơ lửng cách mặt đất ít nhất 6,6 ft (2 m)
  2. Trong DJI Fly, hãy nhấn vào biểu tượng chế độ chụp để chọn QuickShots và làm theo hướng dẫn. Đảm bảo rằng bạn hiểu cách sử dụng chế độ chụp và không có chướng ngại vật ở khu vực xung quanh.
  3. Chọn đối tượng mục tiêu của bạn trong chế độ xem camera bằng cách chạm vào vòng tròn trên đối tượng hoặc kéo một hộp xung quanh chủ thể. Chọn một chế độ chụp và chạm vào Bắt đầu để bắt đầu quay. Khi một cử chỉ điều khiển được phát hiện (vẫy tay bằng một tay và khuỷu tay cao hơn vai), QuickShots cũng sẽ được kích hoạt. Máy bay sẽ bay trở lại vị trí ban đầu sau khi chụp xong.
  4. Ấn vào ký hiệu video để truy cập vào video.  Cách thoát chế độ QuickShots  Nhấn nút Flight Pause/RTH một lần hoặc nhấn vào DJI Fly để thoát QuickShots. Flycam sẽ bay lơ lửng tại chỗ.

  Một số lưu ý khi sử dụng QuickShots:

  KHÔNG sử dụng QuickShots trong bất kỳ trường hợp nào sau đây:

  1. Khi đối tượng bị chặn trong một khoảng thời gian dài hoặc nằm ngoài tầm nhìn.
  2. Khi chủ thể cách máy bay hơn 50 m.
  3. Khi đối tượng có màu sắc hoặc kiểu tương tự với môi trường xung quanh.
  4. Khi chủ thể ở trên không.
  5. Khi đối tượng chuyển động nhanh.
  6. Ánh sáng cực thấp (<300 lux) hoặc cao (> 10.000 lux).


  Đôi lời kết về chế độ bay thông minh FocusTrack và QuickShots ở flycam Mavic Air 2


  Có thể dễ dàng nhận thấy, Mavic Air 2 có chế độ bay thông minh vượt trội so với Mavic Mini. Trong QuickShots sản phẩm mới này bổ sung thêm hai chế độ là Boomerang và Asteroid so với Mavic Mini, còn so với Mavic 2, Mavic Air 2 nâng cấp từ ActiveTrack 2.0 lên ActiveTrack 3.0 với tính năng theo dõi mạnh mẽ và thông minh hơn.  Trong phần 2, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn Chế độ bay thông minh Hyperlapse và Advanced Pilot Assistance Systems 3.0. Mời các bạn xem nội dung chi tiết tại đây.

  0886.54.1886