Chào mừng bạn đến với Hobbytech !

    Đăng ký
  • EnglishVietnamese
    Được hỗ trợ bởi Dịch

Tại sao DJI Mavic Mini luôn trong tình trạng thiếu hàng

Tại sao DJI Mavic Mini luôn trong tình trạng thiếu hàng

DJI Mavic Mini được hãng DJI trình làng giới máy bay vào cuối năm 2019, là thiết bị bay không người lái nhẹ nhất trong thế giới DJI với cân nặng chỉ 249g. DJI Mavic Mini nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo người dùng nhu cầu muốn sở hữu và trải nghiệm tăng cao khiến cho Mavic Mini trở thành một sản phẩm hot trong thời gian dài. Sản phẩm DJI Mavic Mini luôn trong tình trạng cháy hàng vì thế có những nguyên nhân nào dẫn tới việc cung không đủ cầu hãy cùng HobbyTechhttps://hobbytech.vtìm hiểu nhé!

DJI Mavic Mini là sản phẩm thành công ngoài mong đợi

Như các bạn đã biết, DJI Mavic Mini là một sản phẩm phát hành vào thời gian cuối năm 2019. Một sản phẩm giành được nhiều sự quan tâm và yêu mến từ phía người dùng. Cũng vì là thời gian cuối năm diễn ra nhiều dịp lễ, Noel, Tết,.. nhu cầu quà tặng tăng cao. Vì vậy Mavic Mini trở thành một món quà công nghệ công nghệ vô cùng hot. Số lượng người đặt hàng tăng cao một cách kỷ lục. Những gian hàng của DJI cũng trong tình cảnh cháy hàng vì lượng người mua tăng cao.

Trước đó, DJI đã cho phép đăng kí order trước đó vào khoảng thời gian tháng 10 để có thể tiến hành sản xuất và trả hàng đúng hẹn cho các khách đã đăng kí trước. Nhưng với việc DJI Mavic Mini trở thành sản phẩm thành công ngoài mong đợi. Một sản phẩm được săn đón trên toàn cầu, DJI đã không kịp sản xuất để đáp ứng trước nhu cầu đông đảo của người chơi.

Diễn biến dịch bệnh phức tạp

Mặc dù đã 4 tháng kể từ khi ra mắt, nhưng tại thời điểm tháng 2 của năm 2020 này. Những sản phẩm liên quan tới Mavic Mini vẫn nằm trong diện cháy hàng. Với những người chơi sở hữu phiên bản DJI Mavic mini fly more combo thì những phụ kiện Mavic mini đi kèm đã là đủ để đáp ứng nhu cầu của người chơi. Nhưng vơi bản Mavic Mini tiêu chuẩn, thì nhu cầu tìm mua thêm những phụ kiện Mavic Mini thiết yếu như Pin Mavic Mini hay hub sạc pin Mavic Mini,… là rất lớn.

Do sự bùng phát của virus corona ( covid-19), dẫn tới việc dừng sản xuất hàng loạt tại các nhà máy ở Trung Quốc và DJI có trụ sở ở Thẩm Quyến – Trung Quốc cũng nằm trong số đó. Trước diễn biến phức tạp của virus Corona( covid-19) từ đầu tháng 1 năm 2020, lần lượt các nhà máy đã cho công nhân và dây chuyền ngừng sản xuất để ứng phó với dịch. Chỉ một phần dây chuyền trong tổ hợp của DJI là hoạt động, dẫn tới việc thiếu hụt sản phẩm để cung cấp ra thị trường.

Thêm vào đó, lỗi lo về virus Corona không chỉ ở Trung Quốc mà còn lan rộng ra các nước trong khu vực. Việc giao thương trở nên khó khăn, khi các cửa khẩu giao thương với Trung Quốc đã đóng để kiểm soát dịch bệnh. Để có thể nhập hàng vào Việt Nam đòi hỏi quá trình rất nghiêm ngặt và tốn nhiều thời gian. Vì vậy những sản phẩm flycam bao gồm máy và phụ kiện flycam đều trở nên khan hiếm và khó tìm mua.

Điều luật đối với flycam

Vào thời gian DJI Mavic Mini ra mắt, đó cũng là khoảng thời gian những thiết bị bay bị thắt chặt kiểm soát. Tất cả các thiết bị bay đều sẽ phải đăng kí giấy phép bay thì mới cho phép hoạt động. Tuy nhiên vẫn có những người chơi không có giấy phép bay, sử dụng flycam gần các nơi trọng yếu như: sân bay, đường điện,… Trong những dịp lễ, tết cuối năm các flycam bay vào vùng tổ chức sự kiện đều bị lực lượng an ninh áp chế hạ cánh hoặc bắn rơi trên không bằng các thiết bị nghiệp vụ.

xin-thủ-tục-cấp-phép-bay

Với nhiều tin đồn và những bài đánh giá sớm DJI Mavic Mini, flycam này chỉ nặng 249g, đây là mẫu flycam nhỏ nhất trong nhà DJI. Tại các nước châu âu, việc xin giấy phép sẽ được áp dụng với các model flycam có khối lượng từ 250g trở lên. Nhưng với Mavic Mini mọi thứ đã thay đổi, Mavic Mini trở thành sản phẩm có thể bay ở mọi nơi và tất cả mọi người đều có thể sử dụng. Vì không bị bất cứ quy định về sử dụng flycam nào quy định, nên Mavic Mini trở thành 1 mặt hàng hot được tìm mua đông đảo.

Kết luận

Với sự phát triển ngày càng cao của thị trường drone, DJI công ty sản xuất drone tiêu dùng lớn nhất thế giới. DJI thống trị thị trường drone chủ yếu ở nhóm sản phẩm giá trên 1.000 USD, với đối tượng khách hàng là những tín đồ drone và nhà làm phim chuyên nghiệp. Hãng liên tục thay đổi ra mắt những sản phẩm mới nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu tối đa cho người tiêu dùng cũng như phát triển sự nghiệp drone. Với DJI Mavic Mini lần này họ đã làm rất tốt khi đánh vào phân khúc flycam có mức giá tốt dưới 500$.

DJI Mavic Mini là một sản phẩm vô cùng đáng mua xét cả về giá và những tính năng mà nó đem lại cho người dùng, các bạn sẽ không phải suy nghĩ quá nhiều về nó khi quyết định bỏ tiền ra mua.

0886.54.1886