Chào mừng bạn đến với Hobbytech !

    Đăng ký
  • EnglishVietnamese
    Được hỗ trợ bởi Dịch

HUBSAN ZINO VS DJI SPARK - THU HẸP KHOẢNG CÁCH CÔNG NGHỆ

SO SÁNH FLYCAM HUBSAN ZINO VÀ FLYCAM DJI SPARK

Dường như thế giới flycam đang có một thông lệ không thể thay đổi. Đó là bất cứ khi nào một chiếc flycam mới ra đời, các pilot thường sẽ tìm kiếm một chiếc flycam tương đồng của hãng DJI và bắt đầu so sánh. Gần đây, một chiếc flycam mới của hãng Hubsan cũng trở thành một điểm nóng khi được giới thiệu trên website của hãng, chiếc flycam đó là Hubsan Zino.

Và rất nhanh chóng, người ta lại đi tìm một chiếc flycam hãng DJI để so sánh, lần này,  DJI Spark là “nhân vật” được chọn để đưa lên bàn cân.

So sánh Hubsan Zino và DJI Spark

GIÁ BÁN

Sự chênh lệch rất rõ ràng khi bạn nhìn vào mức giá của 2 chiếc flycam này.

Giá của flycam Hubsan Zino: 9tr7

Giá của flycam DJI Spark:11tr

Chiếc flycam Zino rẻ hơn DJI Spark khá nhiều( Đắt hơn khá nhiều vì với 9tr7 bỏ ra để mua flycam Hubsan Zino, bạn đã có một vài phụ kiện đi kèm, còn 11tr để mua DJI Spark, bạn chỉ mua được bản đơn). Phù hợp túi tiền của nhiều người chơi hơn. Nhưng giá chỉ là một yếu tố nhỏ đối với các pilot, giá thì “ngon” nhưng chưa chắc đã “bổ”. Hãy cùng so sánh thêm về một vài điểm của Zino và Spark.

PIN HUBSAN ZINO VÀ PIN DJI SPARK

Pin flycam Hubsan Zino

Dung lượng pin Hubsan Zino:3100mhA

Điện áp 11.4V

Thời gian bay của flycam Hubsan Zino: 23 phút

Pin DJI Spark

Dung lượng pin DJI Spark: 1480mhA

Điện áp 11.4 V

Thời gian bay của flycam DJI Spark: 15 phút

Có thể thấy thời gian bay của Hubsan Zino lâu hơn DJI Spark, đây là một điểm rất đáng lưu ý. Nhưng tốc độ bay của chiếc flycam Zino lại là một điểm trừ so với Spark. 8 m/s là tốc độ bay của Zino, trong khi đó, chỉ cần bạn “nhấn ga”, chiếc flycam DJI Spark của bạn sẽ bay với tốc độ tận 15m/s. Chính vì thế, chắc chắn motor của Hubsan Zino thua motor của DJI Spark rất nhiều. Và điều này cũng ảnh hưởng đến một yếu tố chúng tôi sắp so sánh sau đây.

GIMBAL

Gimbal cũng là một điểm mà Hubsan đã làm tương đối tốt cho chiếc flycam Zino của mình. Gimbal của chiếc flycam Zino là gimbal 3 trục, video bạn quay được từ chiếc flycam này vì thế sẽ có độ mượt và ổn định. Trong khi đó, gimbal của DJI Spark chỉ là gimbal 2 trục, thiếu ổn định khi gặp gió lớn hoặc bay với tốc độ cao một chút.

Tuy nhiên, đó là trên lý thuyết, trong thực tế, như chúng tôi đã phân tích ở trên, motor của Zino khá yếu, yếu tố này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự ổn định của Gimbal. Chính vì vậy, còn phải trải nghiệm thực tế mới có thể biết được Gimbal của Zino hay Spark cái nào ổn định hơn.

CAMERA

Thông số Camera Hubsan Zino

Quay video chất lượng 4K 30 fps

5.8GHZ (HT 016B).

Thông số Camera DJI Spark

Quay video chất lượng Full HD 30 fps

Tuy có chất lượng video tốt hơn nhưng về tầm kiểm soát thì chiếc flycam Zino vẫn kém hơn đôi chút với DJI Spark. Nhưng chiếc camera của Hubsan Zino đã hoàn toàn đánh bại camera của DJI Spark

Nhìn chung, một sự đáng kinh ngạc khi hãng Hubsan đã làm cho chiếc flycam Zino vươn mình một cách mạnh mẽ như vậy với một mức giá không tưởng. Ở thời điểm hiện tại, để nói chiếc flycam Zino vượt trội so với DJI Spark là hoàn toàn chưa có căn cứ. Nhưng nếu nói Hubsan Zino là bước tiền đề cho thế giới flycam thu hẹp khoảng cách chênh lệch thì không sai.

Với bước đà này, Hubsan trong thời gian sắp tới chắc chắn sẽ mang đến nhiều bất ngờ hơn nữa cho các pilot trên toàn Thế Giới.  

 

0886.54.1886