Chào mừng bạn đến với Hobbytech !

  Đăng ký
 • EnglishVietnamese
  Được hỗ trợ bởi Dịch

Dự án thành phố đổi mới của DroneUp nhờ máy bay không người lái

Mục lục bài viết

  DroneUp đã vô cùng bận rộn trong năm nay.

  Chỉ riêng tháng trước, họ đã công bố mua lại AirMap và ra mắt ba trung tâm giao hàng bằng máy bay không người lái đa địa điểm hợp tác với Walmart. Và đầu năm nay, họ đã thắng thầu chính phủ cho một cuộc kiểm tra hàng hải bằng máy bay không người lái và mở ra một cánh cửa hoàn toàn mới trong việc kinh doanh.

  .

  droneup-cities

  .

  Nhưng trong số mọi thứ mà DroneUp đã và đang thực hiện vào năm 2021, một trong những dự án thú vị nhất của nó là tìm ra con đường cách mạng hóa các thành phố bằng việc sử dụng máy bay không người lái.

  Sáng kiến ​​này được gọi là “ Dự án các thành phố đổi mới ” và mục đích của nó là giúp các thành phố cải thiện công việc của họ bằng cách tận dụng công nghệ máy bay không người lái.

  Bằng cách hợp tác chặt chẽ với các nhà lãnh đạo thành phố, DroneUp xác định các khu vực cụ thể mà máy bay không người lái có thể giúp thành phố cải thiện hoạt động của mình. Sau khi các khu vực này được xác định, nhóm DroneUp sẽ vạch ra các bài kiểm tra để chứng minh khả năng của máy bay không người lái để thực hiện công việc và xác định tính khả thi của nó.

  Mục tiêu cuối cùng là thực hiện các hoạt động bay không người lái đã chứng tỏ thành công và giúp các thành phố giảm đi chi phí, tăng hiệu quả và cải thiện an toàn trong quá trình này.

  WINCHESTER, VIRGINIA thành phố đầu tiên hợp tác với DRONEUP

  Đối tác đầu tiên của DroneUp trong Dự án các thành phố đổi mới là thành phố Winchester, Virginia.

  Ban lãnh đạo thành phố ở Winchester quyết định ủng hộ và đã tìm cách cải thiện các quy trình của thành phố bằng việc sử dụng máy bay không người lái và công nghệ sáng tạo khác trong vài năm nay.

  Khi nói riêng về máy bay không người lái, Winchester đã khám phá ba lĩnh vực tích hợp máy bay không người lái cho thành phố:

  1. Phát triển kinh tế. Giúp người dân địa phương bắt đầu kinh doanh với tư cách là phi công lái máy bay không người lái thương mại được chứng nhận.
  2. Đào tạo và đưa nghề nghiệp máy bay không người lái trong chương trình giảng dạy ở trường để thúc đẩy sự quan tâm đến STEM và nghề nghiệp máy bay không người lái thương mại.
  3. Các sở ban ngành của thành phố kết hợp máy bay không người lái vào công việc chung để làm cho chúng an toàn hơn, hiệu quả hơn và ít tốn kém hơn.

  .

  drone-work-cities

  .

  Khu vực thứ ba là nơi tập trung công việc của DroneUp ở Winchester, tìm kiếm giải pháp mà các bộ phận của thành phố có thể sử dụng máy bay không người lái để cải thiện các hoạt động hiện tại.

   

  5 Cuộc thử nghiệm tại thành phố WINCHESTER

  Thông qua sự hợp tác chặt chẽ với các quan chức thành phố, nhóm DroneUp đã xác định được 5 mục đích sử dụng máy bay không người lái trong thành phố có thể có tác động lớn và lên kế hoạch cho 5 cuộc thử nghiệm để xem liệu chúng có khả thi hay không.

  Tất cả năm bài kiểm tra được thực hiện mỗi ngày trong một tuần duy nhất vào tháng 9 năm nay

  Đây là kết quả của những cuộc thử nghiệm đó:

  Bài kiểm tra 1 — Đọc đồng hồ đo nước bằng máy bay không người lái

  Trong lần đầu tiên nhân viên DroneUp đã thử nghiệm bằng cách sử dụng DJI Matrice 600 được trang bị đầu đọc đồng hồ nước cầm tay để thu thập dữ liệu từ bầu trời.

  Các quan chức thành phố Winchester hy vọng sẽ cải thiện quy trình thu thập dữ liệu đồng hồ đo nước của họ. Hiện tại nhân viên thành phố đều phải lái xe qua các khu vực lân cận, đi bộ tới hàng mét thu thập bằng thiết bị cầm tay và ghi lại dữ liệu.

  .

  drone-water-meter

  .

  Nhóm DroneUp phát hiện ra rằng nó có thể thu thập dữ liệu tương tự từ trên không bằng máy bay không người lái, chứng minh rằng phương pháp này có giá trị và đáng được phát huy thêm.

  .

  Bài kiểm tra 2 — Sửa chữa, cải thiện những tuyến đường xấu

  Hầu hết các thành phố chịu trách nhiệm chăm sóc các con đường của chính họ và một phần của việc chăm sóc đó đòi hỏi phải đánh giá mặt đường thường xuyên.

  Đánh giá mặt đường yêu cầu người nào đó chụp ảnh các con đường. Những bức ảnh này sau đó được phân tích bởi một chuyên gia kiểm tra mặt đường, người này sẽ xác định xem các con đường có cần được sửa chữa hay không.

  Việc thu thập ảnh vỉa hè yêu cầu các con đường phải đóng cửa trong khi mọi người vẫn đi bộ dọc theo đó chụp ảnh, một quá trình diễn ra chậm chạp, kém hiệu quả

  Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu dữ liệu tương tự có thể được thu thập bằng máy bay không người lái?

  DroneUp đã thử nghiệm phương pháp này và nhận thấy rằng một máy bay không người lái có thể thu thập tất cả dữ liệu trực quan cần thiết cho các đánh giá mặt đường thông thường và thực hiện điều đó trong thời gian ngắn hơn rất nhiều.

  .

  Bài kiểm tra 3 — Đo tổn thất năng lượng bằng máy bay không người lái

  Bạn có thể đã nghe nói, các nhân viên kiểm tra nhà sử dụng máy bay không người lái nhiệt để kiểm tra nhiệt độ xung quanh đường mái hoặc cửa sổ của một tòa nhà. Những rò rỉ nhiệt này có thể cho thấy rằng tòa nhà không cách nhiệt, và năng lượng đó đang bị lãng phí.

  DroneUp đã sử dụng nguyên tắc tương tự để đo mức tổn thất năng lượng trong toàn bộ khu vực lân cận ở thành phố Winchester, nơi có những ngôi nhà có từ hơn 100 năm trước. Các quan chức thành phố lo ngại rằng nhiều ngôi nhà cần được cập nhật và bị rò rỉ năng lượng.

  Thật không may, vào ngày dự kiến ​​thử nghiệm này, trời lại mưa nên cuộc thử nghiệm phải hoãn lại.

  .

  Bài kiểm tra 4 — Lập bản đồ toàn bộ thành phố bằng máy bay không người lái

  Bản đồ chính là công cụ cho các nhà quy hoạch thành phố. Ngay sau khi bản đồ được tạo, quá trình xây dựng mới sẽ bắt đầu và bản đồ sẽ nhanh chóng trở nên lỗi thời.

  Winchester, giống như nhiều thành phố, giải quyết vấn đề này bằng cách thực hiện các nhiệm vụ lập bản đồ “chiến thuật” nhanh chóng trong suốt cả năm, cập nhật bản đồ cho các khu vực đã trải qua quá trình phát triển.

  Các nhiệm vụ lập bản đồ một lần này được tiến hành theo cách thủ công, bằng cách nhờ ai đó đi bộ trong khu vực hoặc thực tế là sử dụng phương tiện công cộng

  .

  droneup-mapping-cities

  .

  Sử dụng DJI Inspire 2 và các điểm kiểm soát mặt đất, DroneUp đã chứng minh rằng các bản đồ chiến thuật này có thể được tạo bằng hình ảnh máy bay không người lái và cách tiếp cận này có khả năng nhanh hơn và ít tốn kém hơn nhiều.

  .

  Thử nghiệm 5 — Giúp duy trì cây cối của thành phố

  Thử nghiệm này có thể là thú vị nhất trong số họ.

  Sử dụng máy bay không người lái, nhóm DroneUp đã tiến hành khảo sát cây cối của Winchester trong một khu vực mẫu được chọn, thu thập dữ liệu trên không trong một khu vực rộng 106 mẫu qua nhiều chuyến bay trong khoảng hai giờ.

  .

  drones-tree-surveys

  .

  Cây cối ở đó được trồng trên đường dây điện, tiềm ẩn những mối nguy hiểm cho đường dây và cho những người lái xe, những người không thể nhìn thấy xung quanh chúng ở một số nơi.

  Vấn đề bảo dưỡng cây là một vấn đề thường xuyên đối với hầu hết các thành phố, nơi thường có rất ít hoặc không có nguồn lực cho các cuộc điều tra phòng ngừa. Chỉ còn cách đợi cho đến khi cây thực sự đổ, và sau đó dọn dẹp nó.

  Các cuộc khảo sát cây cối mà DroneUp thực hiện ở Winchester đã thành công. Những người trồng cây ở thành phố Winchester nhận thấy rằng họ có thể sử dụng dữ liệu máy bay không người lái thu thập được, để xác định các khu vực cần chú ý và phương pháp này không tốn quá nhiều chi phí vừa tạo ra cảnh quay trực quan với chất lượng đủ cao trở nên khả thi.

  .

  VẬY TIẾP THEO LÀ GÌ ?

  Điều thú vị về “ Dự án các thành phố đổi mới ” là nó được thiết kế để phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng thành phố.

  Trong khi năm bài kiểm tra này là những bài kiểm tra được Winchester quan tâm nhất, một thành phố khác có thể quyết định chỉ áp dụng một số cách tiếp cận này hoặc tạo ra một danh sách các trường hợp sử dụng hoàn toàn khác.

  Những gì chúng ta đang thấy ngày nay, cả trong dự án này và trong nhiều ngành, là máy bay không người lái thể hiện cách nhanh nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất để thu thập dữ liệu trực quan (và ngày càng nhiều loại dữ liệu khác).

  Những giá trị của việc sử dụng máy bay không người lái để thu thập dữ liệu từ xa là rất rõ ràng và sự thành công của các thử nghiệm được thực hiện trong sáng kiến ​​mới nhất của DroneUp dành cho các thành phố. Qua đó chúng ta chỉ nhấn mạnh những điều thực tế mà Dones mang lại và cải thiện cuộc sống thêm thông minh hơn.

  _BuiPhuongAnh_

  0886.54.1886