Chào mừng bạn đến với Hobbytech !

    Đăng ký
  • EnglishVietnamese
    Được hỗ trợ bởi Dịch

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG FLYCAM MI DRONE 4K

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG FLYCAM MIDRONE 4K

Với nhiều tính năng tốt, camera thuộc hàng top và giá cả thì cực kì phải chăng, Xiaomi đã làm thế giới flycam biết đến cái tên Mi Drone 4K một cách đầy thán phục khi đây chỉ là chiếc flycam đầu tiên của hãng. Và đối với những pilot lần đầu sở hữu một chiếc flycam, việc điều khiển có thể hơi gặp chút khó khăn. Vì thế, ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các thao tác cơ bản để bạn có thể làm chủ được chiếc flycam này nhé. 

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI BAY

Bước 1: Kiểm tra dung lượng pin và điều khiển.

Đầu tiên, trước khi đi tới một địa điểm khác không có chỗ sạc pin, bạn nên kiểm tra lượng pin Midrone 4K và pin bảng điều khiển một lần nữa để chắc chắn.

Bước 2: Tìm vị trí cất cánh và hạ cánh.

Hãy tìm một ví trí thông thoáng, ít cây cối và vật thể để cất cánh, hạ cánh an toàn. Nếu bạn là một newbie, điều này vô cùng cần thiết. Chiếc flycam Midrone 4K đã được trang bị tính năng Return Home, bạn chỉ cần bấm nút Home trên bảng điều khiển. Tính năng này hỗ trợ cho pilot mới tập bay rất nhiều, chính vì thế một vị trí thông thoáng sẽ giúp Midrone 4K bay an toàn. Trong trường hợp chiếc Midrone 4K của bạn đã bay quá xa và lượng pin thấp, chiếc flycam này sẽ cảnh báo và tự động quay về. Bạn có thể yên tâm hơn khi bay cùng Midrone 4K.

Bước 3: Công đoạn lắp cánh.

Cánh Midrone 4K giống hầu hết các loại flycam cao cấp khác, có thể tháo rời. Trước khi bay, bạn sẽ phải có thao tác này. Cánh Midrone 4K là cánh đảo ngược, được lắp đối xứng với nhau. Trên motor và cánh sẽ có kí hiệu màu này, bạn chỉ cần lắp đúng màu là được. Hãy cẩn thận, xoay hết vòng cánh và xiết chặt để đảm bảo cánh đã đi hết vòng zen xoắn, an toàn khi bay.

Bước 4: Kết nối bảng điều khiển với thiết bị điện thoại, máy tính bảng và bật pin Drone.

Bạn chỉ cần cắm cáp ở bản điều khiển là có thể kết nối với thiết bị thông minh của bạn. Sau đó hãy cố định nó bằng kẹp cố định được thiết kế sẵn trên bảng điều khiển Midrone 4K.

Để bật pin Midrone 4K, bạn chỉ cần bấm vào nút nguồn trên pin. Sau đó bấm lại và đè nút nguồn. Pin được bật sẽ báo đèn LED trên pin và hệ thống đèn phân biệt đầu và đuôi flycam sẽ sáng.

Bước 5: Calibrate – định vị. Xác định vị trí Return to Home của Midrone 4K.

Lúc này, bạn sẽ bật app Mi Drone (app này bạn có thể tải trên kho ứng dụng điện thoại, máy tính bảng) và kết nối với chiếc flycam Midrone 4K. Cầm vào thân máy hoặc chân cánh theo chiều ngang (giống lúc flycam đang bay, camera hướng xuống dưới) quay cho đến khi app báo đổi chiều, thường là 3 vòng. Tiếp tục quay Midrone 4K theo chiều dọc ( lật chiếc flycam, camera hướng ra ngoài) cho đến khi app báo xác nhận.

Công tác này nhằm giúp chiếc flycam Midrone 4K của bạn định vị GPS, nhớ được vị trí cất cánh để bạn có thể dễ dàng “gọi” nó về.

Nếu lần tiếp theo bạn vẫn cất cánh ở vị trí này, bạn có thể không cần làm lại thao tác này, nhưng để chắc chắn, bạn nên bỏ ra 30 giây để làm nó nhé.

Bước 6: Chỉnh Ăng-ten (Antenna ) trên bảng điều khiển.

Hãy chỉnh ăng-ten của bảng điều khiển Midrone 4K sao cho mặt phắng được tạo bởi 2 ăng-ten luôn hướng về chiếc flycam của bạn.

Nếu bạn chỉ bay trước mặt, bạn có thể chỉnh ăng-ten chĩa thẳng xuống đất. Mặt phẳng được tạo bởi 2 ăng-ten lúc này sẽ thẳng đứng, hướng về chiếc flycam.

Nếu bạn bay ở tầm cao, hãy chỉnh ăng-ten ở góc 45 độ, “mặt phẳng sóng” lúc này sẽ hướng thẳng lên trên, chiếc Midrone 4K sẽ bắt sóng rất tốt.

Bạn tuyệt đối không nên chĩa thẳng ăng-ten lên trên, tức là hết góc nâng của ăng-ten. Ăng-ten ở vị trí này sẽ phát đi sóng vô cùng yếu.

CÁC THAO TÁC CƠ BẢN TRONG LÚC BAY

CẤT CÁNH THỦ CÔNG

Cùng một lúc, kéo cả 2 cần điều khiển ( Stick ) vào giữa góc bên dưới của bảng điều khiển để mở khóa motor.

Nút điều khiển ở tay trái ( Left Stick)  là nút nâng và hạ độ cao và xoay thân của Midrone 4K

Nút điều khiển ở tay phải ( Right Stick ) là nút điều khiển hướng bay của Midrone 4K

Lưu ý: Left Stick và Right Stick là khái niệm chúng tôi gọi để bạn có thể dễ hình dung hơn.

NÚT ĐIỀU KHIỂN BÊN TAY TRÁI ( Left stick )

Bạn hãy đẩy nhẹ nút Left Stick của Midrone 4K để tăng độ cao lên từ từ. Đừng đẩy mạnh nếu không bạn sẽ dễ bị mất kiểm soát nếu bay không quen. Một lần nữa, xin nhắc lại, bạn nên cất cánh Midrone 4K một cách từ từ nhất.

Gạt nút Left Stick lên trên để nâng độ cao Midrone 4K

Gạt nút Left Stick xuống dưới để hạ độ cao Midrone 4K.

Nút Left Stick sẽ giúp bạn xoay chiếc flycam của bạn về đúng hướng bạn muốn. Khi bay, bạn nên để flycam bay về phía trước, hạn chế bay lùi, bay ngang.

NÚT ĐIỀU KHIỂN BÊN TAY PHẢI (Right Stick)

Gạt Right Stick này sang bên trái hoặc phải để Midrone 4K bay theo ngang theo hướng bên trái hoặc phải.

Gạt nút Right Stick lên để Midrone 4K bay thẳng về phía trước.

Gạt nút Right Stick xuống để Midrone 4K bay lùi về phía sau.

CẤT CÁNH TỰ ĐỘNG

Ngoài cách cất cánh thủ công này, bạn cũng có thể chọn chế độ tự động cất cánh – Auto Take Off của Midrone 4K bằng cách ấn 1 lần vào nút Take off/ Landing trên bảng điều khiển. Thả ra và tiếp tục ấn vào nút đó, đè nút để mở khóa motor.

Lưu ý: Hướng phía trước của Midrone 4K hai bên cánh có tín hiệu đèn LED màu xanh. Hướng phía sau hai bên cánh có tín hiệu đèn LED màu đỏ. Bạn có thể giựa vào đây để biết chiếc Midrone 4K của mình đang quay về hướng nào.

Nếu là một newbie, bạn hãy tìm cho mình một khu vực trống ít cây cối và vật thể để luyện tập bay Midrone 4K. Hãy bay ở độ cao 10-15m để quen dần. Sau đó mới nâng dần độ cao và khoảng cách.

Trước khi bay cao, bạn ãy kiểm tra các nút điều khiển có đang hoạt động tốt không. Bạn hãy cho Midrone 4K bay ơ khoảng cách 4 mét và thử điều khiển hết các thao tác với các nút điều khiển để check.

Trong trường hợp, chiếc Midrone 4K mất kiểm soát, không thể dùng nút điều khiển để điều khiển. Bạn hãy bình tĩnh, bấm nút Return Home, không  được đẩy loạn xạ các nút điều khiển trên bảng điều khiển.

HẠ CÁNH THỦ CÔNG

Khi hạ cánh, bạn cho Midrone 4K trở về vị trí cũ lúc cất cánh, gần với tầm mắt của bạn. Gạt Left Stick nhẹ để hạ cánh từ từ. Trong lúc hạ cánh, hãy luôn chú ý đến vật cản và vị trí Midrone 4K đang hạ cánh. Hãy chọn một nơi thoáng, khô ráo để thực hiện thao tác này.

Khi Midrone 4K đã tiếp đất, bạn hãy gạt nút Left Stick xuống hết cỡ và giữ ít nhất 5 giây cho đến khi cánh quạt ngừng quay.

HẠ CÁNH TỰ ĐỘNG ( AUTO LANDING)

Bạn sẽ có một lựa chọn dễ dàng hơn khi là chủ nhân của chiếc flycam Midrone 4K khi hạ cánh. Bạn chỉ cần bấm nút Take Off/ Landing rồi nhả ra. Sau đó lại bấm vào nút này và đè cho đến khi chiếc Midrone 4K hạ cánh hoàn toàn.

Với thao tác này, chiếc cánh Midrone 4K sẽ tự dừng sau khoảng 5 giây. Hãy luôn chắc chắn điểm đáp của bạn luôn thoáng và không có nhiều vật cản nhé.

Khi cánh Midrone 4K đã ngừng quay hoàn toàn. Bạn hãy tắt pin của Midrone 4K bằng cách lặp lại thao tác mở pin như chúng tôi đã trình bày ở trên. Sau đó là tắt bảng điều khiển và điện thoại. Rút giây kết nối. 

Lưu ý: Trong trường hợp khi Midrone 4K đã ở độ cao cánh mặt đất 30 cm và không thể giảm tốc độ quay cánh quạt và hạ cánh. Bạn hãy bấm đè cùng lúc 2 nút nguồn và nút Take Off/ Landing cùng một lúc. Chiếc flycam Midrone 4K sẽ tự động ngắt motor và rơi xuống. Ở mặt đường cứng, hãy cẩn thận hơn, cú đáp kiểu này có thể gây tổn hại đến cụm gimbal và camera, bạn hãy để hộp hoặc lót mềm ở vị trí của Midrone 4K, đảm bảo cho 1 cú rơi êm ái nhất.

Hi vọng, với bài viết hướng dẫn này, bạn sẽ làm chủ hoàn toàn được chiếc flycam Midrone 4K của bạn. Nếu bạn muốn chúng tôi chia sẻ gì thêm không chỉ về chiếc flycam Midrone 4K này, bạn hãy comment trực tiếp ở dưới hoặc gửi tin nhắn đến fanpage của chúng tôi tại đây hoặc gọi điện trực tiếp thông qua hotline.

0886.54.1886