Chào mừng bạn đến với Hobbytech !

  Đăng ký
 • EnglishVietnamese
  Được hỗ trợ bởi Dịch

Lựa chọn thẻ nhớ sao cho phù hợp với nhu cầu và thiết bị

Mục lục bài viết

  Lựa chọn thẻ nhớ sao cho phù hợp với nhu cầu và thiết bị

  Hiện nay, tất cả các thiết bị công nghệ nếu muốn truy cập dữ liệu và chạy ứng dụng nhanh nhất có thể thì cần phải có một chiếc thẻ nhớ tốc độ cao để xử lý các tác vụ nhanh chóng.Nếu bạn dùng thẻ nhớ tốc độ thấp sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ hoạt động của dữ liệu và có thể gây lỗi hệ thống của thẻ nhớ nữa.Cho dù bạn muốn chụp ảnh, quay phim hay lưu trữ video trên thẻ nhớ thì việc trang bị thẻ nhớ tốc độ nhanh nhưng vẫn bảo đảm an toàn cho dữ liệu bên trong là điều cần thiết.Nhưng để lựa chọn 1 chiếc thẻ nhớ tốc độ cao đúng nhu cầu thì quả thật không hề dễ dàng, hôm nay phụ kiện Flytech sẽ giúp mọi người tìm hiểu sâu hơn về thẻ nhớ

  Thẻ nhớ Sandisk

  Thẻ nhớ tốc độ cao hoạt động nhanh đến đâu?

  https://adcomputer.vn/wp-content/uploads/2021/07/the-nho-toc-do-cao-ad.png

  Tốc độ của thẻ nhớ là yếu tố quan trọng nhất để anh em có thể chi tiền sở hữu. Thẻ nhớ có 4 cấp (Class) tốc độ: 2, 4, 6, 10.

  Thẻ nhớ ở Class 2 là chậm nhất và Class 10 là nhanh nhất. Tốc độ class có liên quan đến tốc độ ghi tối thiểu theo đơn vị tính là MB/giây, vậy nên Class 2 = 2MB/giây, Class 4 = 4MB/giây, Class 6 = 6MB/giây, Class 10 = 10MB/giây.

  Ở phân khúc high-end, việc đánh giá tốc độ thẻ nhớ sẽ gắn thêm kí tự U chứ không phải kí tự C. U1 hỗ trợ tốc độ ghi tối thiểu là 10MB/giây, U3 hỗ trợ tốc độ ghi tối thiểu là 30MB/giây.

  Nếu anh em có nhu cầu quay film 4K hay 8k thì chắc chắn anh em  sẽ cần đến thẻ nhớ tốc độ cao lên tới U3.

  UHS biểu thị cho tốc độ tối đa của thẻ nhớ. Các loại thẻ nhớ tốc độ cao UHS-I sẽ có tốc độ tối đa là 104MB/giây trong khu UHS-II là 312MB/giây.

  Hiệp hội thẻ nhớ SD còn phân loại thẻ nhớ tốc độ cao theo loại video từ V6 đến V90. Với video 4K, V30 trở lên là một mức độ phù hợp.

  Vậy làm sao để lựa chọn thẻ nhớ cho phù hợp với mục đích sử dụng

  Việc lựa chọn thẻ nhớ tốc độ cao thì cần phù hợp mới mục đích bạn dùng chúng vào việc gì để lựa chọn thẻ có dung lượng thoải mái không quá thừa và không quá thiếu.

  Nếu bạn là 1 người đam mê quay phim chụp ảnh và biên tập những nội dung cho mạng xã hội thì ắt hẳn anh em sẽ cần đến thẻ nhớ SDXC. Ngược lại, nếu anh em không có nhu cầu lưu trữ nhiều dữ liệu thì thẻ nhớ SDHC sẽ rất phù hợp.

  Nên mua những loại thẻ nhớ nào

  Thương hiệu SanDisk đã quá quen thuộc với người dùng trên toàn thế giới và điều đó cho thấy sức ảnh hưởng của Sandisk lớn tới cỡ nào.Tại phụ kiện Flytech, những mẫu thẻ nhớ với dung lượng và giá bán phù hợp chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu của bạn

  Sandisk Ultra

  https://i0.wp.com/tekcafe.vn/wp-content/uploads/2021/11/S5d9bb0a1f169417f99d6940204c5932eg.jpg?resize=708%2C708&ssl=1

  Đây là dòng thẻ nhớ chuyên cung cấp lưu trữ hình ảnh, video, clip và ứng dụng trên các chiếc điện thoại thông minh. Với đa dạng về dung lượng từ 16GB tới 1TB sẽ giúp cho bạn mở rộng dung lượng lưu trữ. Dòng Sandisk Ultra có tốc độ đọc ghi dữ liệu ở mức trung bình. Nó phù hợp với các bạn muốn mở rộng lưu trữ trên điện thoại.

  Sandisk Extreme

  https://i0.wp.com/tekcafe.vn/wp-content/uploads/2021/11/extreme-a2-64-01.jpg?resize=708%2C708&ssl=1

  Dòng sản phẩm này rất thích hợp cho việc lưu trữ video 4K chất lượng cao. Nó đáp ứng cho những người dùng có nhu cầu cao hơn như: quay Flycam, lưu trữ các file, game, ứng dụng,…nặng. Tốc độ đọc đạt  160 MB/s và ghi lên đến 90 MB/s. Ngoài ra, nếu muốn chuyên biệt, hiệu năng cao hơn bạn có thể chọn dòng Extreme pro.

  Sandisk High Endurance

  Sandisk High Endurance

  Sandisk High Endurance được dùng riêng cho những thiết bị như camera giám sát, camera hành trình. Để chịu được quá trình ghi hình liên tục và tác động từ môi trường High Endurance có thể chống sốc, chống nước, chịu được nhiệt độ khắc nghiệt. Tốc độ đọc ghi của dòng này không nhanh như Extreme hay Extreme pro. Tuy nhiên, firmware của dòng card này được thiết kế để thực hiện việc ghi hình lên đến 20.000 giờ. Bên cạnh đó còn tối ưu cho việc vừa ghi dữ liệu mới vừa xóa dữ liệu cũ khi thẻ nhớ bị đầy dung lượng.

  Các tiêu chí để chọn mua thẻ nhớ tốc độ cao tốt nhất

  Tinhte.vn | Trên tay thẻ nhớ Sandisk MicroSD 256GB - YouTube

  • Lựa chọn thẻ nhớ phù hợp nhất với mục đích sử dụng: Thẻ nhớ tốc độ cao có thể có hoặc không tương thích với thiết bị của bạn. Hãy tìm hiểu kĩ thiết bị của mình và thẻ nhớ xem có phù hợp không nhé. Bởi nếu không tương thích thì bạn cũng sẽ không thể sử dụng được thẻ nhớ đã mua.
  • Kích thước của thẻ nhớ: Tùy vào thiết bị của bạn sử dụng để lựa chọn thẻ nhớ có kích thước phù hợp. Hiện nay thẻ có kích thước lớn nhất là thẻ nhớ SD, với kích thước là 32x24x 2.1mm.Thẻ có kích thước nhỏ thường dùng cho điện thoại di động là thẻ microSD với kích thước là 15x11x1mm.
  • Hiểu các thông số trên thẻ nhớ: Thẻ nhớ tuy rất nhỏ nhưng các thông tin của thẻ đều được ghi rõ ràng trên thẻ. Bao gồm các thông số như tên thẻ nhớ, loại thẻ, dung lượng thẻ (16GB,32GB…), Speed class…
  • Chọn theo chức năng có thể sử dụng wifi không: Loại thẻ nhớ có thể có chức năng sử dụng wifi thường rất tiện lợi. Bạn có thể gửi ảnh, video tới các thiết bị khác như máy tính, điện thoại, ipad… Hoặc tải lên website. Tuy nhiên, loại thẻ này thường có thông số kỹ thuật thấp.
  • Thương hiệu giá thành: Dù lựa chọn mua thẻ nhớ dòng cao bất kỳ sản phẩm nào, thì bạn nên chọn các mặt hàng có thương hiệu, với thẻ nhớ cũng vậy, bạn cần lựa chọn loại thẻ nhớ có thương hiệu như của Sandisk.Nhằm đảm bảo về chất lượng, độ bền của thẻ, có chế độ bảo hành, … với mỗi một thương hiệu khác nhau sẽ có giá thành khác nhau.

  Tóm lại

  Thẻ nhớ là một phần rất quan trọng trong thiết bị cầm tay. Đặc biệt là các thiết bị chuyên dùng như flycam, máy ảnh, máy quay, … Với sự đa dạng và phong phú của thị trường hiện nay. Bạn sẽ rất khó khăn trong việc phân biệt hàng giả và hàng thật.Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ, để có những kiến thức nhất định. Khi đi mua bạn nên mang theo thiết bị, tích hợp ngay tại cửa hàng và dùng thử trực tiếp tại đó trước khi đưa ra quyết định.

   

  0886.54.1886